28

Th 12

VMC Việt Nam: Đào tạo năng lực chuẩn đoán bệnh trên cá nước ngọt trong vụ Đông Xuân

VMC Việt Nam: Đào tạo năng lực chuẩn đoán bệnh trên cá nước ngọt trong vụ Đông Xuân

Ngày 25/12/2020, Công ty VMC Việt Nam đã tổ chức buổi đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ kỹ thuật, đại lý thuốc Thú y – Thủy sản của công ty về chuẩn đoán bệnh trên cá nước ngọt vào vụ Đông Xuân.

VMC Việt Nam

Hiện nay, nghề nuôi cá nước ngọt đang phát triển mạnh. Vào vụ Đông Xuân, thời tiết thay đổi thất thường, có rất nhiều bệnh xảy ra làm thiệt hại không nhỏ đến năng suất của người nuôi. Nhằm củng cố kỹ thuật, nâng cao năng lực chuẩn đoán bệnh trên cá nước ngọt trong vụ Đông Xuân của cán bộ kỹ thuật và các đại lý phân phối thuốc thú y – thủy sản, công ty VMC Việt Nam đã mời TS Trương Đình Hoài – Trưởng Bộ môn Môi trường và Bệnh học Thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam về nhà máy của công ty trực tiếp giảng dạy.
Buổi đào tạo diễn ra sôi nổi với toàn thể cán bộ, kỹ thuật viên phụ trách chuẩn đoán bệnh về cá nước ngọt của công ty, chủ các đại lý phân phối thuốc thú y và thuỷ sản của công ty ở các vùng: Hải Dương, Ứng Hoà – Hà Nội và Hà Nam. Ngoài ra, buổi đào tạo còn có sự tham gia của sinh viên cao học đang theo học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Nội dung buổi đào tạo gồm 3 chuyên đề:
Chuyên đề 1: Bệnh thường gặp vào vụ đông xuân, phương pháp chẩn đoán và phòng trị
Chuyên đề 2: Cơ chế gây kháng thuốc, thực trạng kháng kháng sinh ở cá nước ngọt khu vực phía Bắc và giải pháp
Chuyên đề 3: Chẩn đoán bệnh thường gặp vụ đông xuân trong phòng thí nghiệm
Tại buổi đào tạo, TS Trương Đình Hoài đã chia sẻ một số kết quả nghiên cứu kháng sinh và kháng kháng sinh của Học viện Nông nghiệp Việt Nam giúp cho học viên tham gia đào tạo nhận thức được tác hại của việc lạm dụng kháng sinh trong phòng và trị bệnh trên thủy sản. Từ đó, học viên nâng cao ý thức, trách nhiệm và đạo đức với nghề.
Buổi đào tạo diễn ra tại Nhà máy GMP, Công ty VMC Việt Nam
Địa chỉ: Cụm công nghiệp Cầu Giát, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam

Viết bình luận của bạn:
Hotline 024 3787 6448
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: