05

Th 12

VMC Laboratory được chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm về dịch tả heo Châu Phi

VMC Laboratory được chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm về dịch tả heo Châu Phi

Bệnh dịch tả heo Châu Phi (AFS) là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và đang gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi heo ở một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đứng trước những yêu cầu cấp bách từ trang trại chăn nuôi heo, ngày 02/12/2021, công ty VMC Việt Nam đã vinh dự đón đoàn tham quan đến từ khoa Thú y, học viện nông nghiệp Việt Nam.

Đoàn tham quan bao gồm, Trưởng khoa Thú y – PGS.TS Bùi Trần Anh Đào, PGS.TS Lê Trần Phan và Ts. Đàm Văn Phải đến thăm phòng xét nghiệm VMC Laboratory. Trong chuyến tham quan, các chuyên gia cũng đã có buổi chia sẻ kiến thức và thông tin về bệnh dịch tả heo Châu Phi cho cán bộ phòng kinh doanh và cán bộ phòng xét nghiệm bệnh của công ty.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Lê Trần Phan đã cung cấp các thông tin về nguồn gốc bệnh, cơ chế lây bệnh và mức độ nguy hiểm của bệnh khi xâm nhập được vào trong trang trại chăn nuôi. Qua buổi chia sẻ, học viên cũng đã có thêm thông tin về vai trò quan trọng của an toàn sinh học đối với trang trại chăn nuôi đối với việc phòng bệnh.

Được biết, PGS.TS Lê Trần Phan là một trong những chuyên gia hàng đầu đang trực tiếp nghiên cứu phân lập, tham gia cố vấn vào một số chương trình sản xuất vaccine trong nước. Hướng nghiên cứu của PGS.TS Lê Trần Phan đang có những kết quả tích cực, hứa hẹn vaccine ASF được sản xuất trong nước sẽ sớm có mặt trong thời gian sớm nhất.

Chuyến thăm và chia sẻ của các chuyên gia đến từ Khoa Thú y – Học viện Nông nghiệp Việt Nam là bước đầu tiên trong chương trình hợp tác lâu dài giữa doanh nghiệp và nhà trường, trong đó việc trang bị và cập nhập kiến thức từ các chuyên gia hàng đầu cho doanh nghiệp là vô cùng thiết yếu trợ giúp cho doanh nghiệp có thêm kiến thức và xây dựng chiến lược phát triển ngày càng tốt hơn, đáp ứng được yêu cầu của trang trại chăn nuôi chuyên nghiệp.

VMC Việt Nam

     
Viết bình luận của bạn:
Hotline 024 3787 6448
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: