14

Th 01

VIPA: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

VIPA: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

Sáng 13/1/2023 tại Hà Nội, Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam (VIPA) đã tổ chức Hội nghị Ban thường vụ tổng kết công tác năm 2022 và kế hoạch hoạt động năm 2023. Tham dự có các ủy viên Ban Thường vụ, các đơn vị và một số doanh nghiệp trực thuộc VIPA.

TS. Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch VIPA trình bày tóm tắt công tác năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023.

Chủ tịch VIPA Nguyễn Thanh Sơn cho biết, trong năm 2022, dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn nhưng về cơ bản VIPA đã làm tốt vai trò của mình, đã và đang đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành gia cầm nước ta. Đồng thời với việc thực hiện tốt vai trò tư vấn, giám sát, phản biện đối với các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, một trong những nét đặc sắc trong hoạt động của VIPA là “đẩy mạnh giao thương nội khối”. Thời gian qua, Hiệp hội đã và đang tạo môi trường hợp tác, thực hiện chuỗi liên kết giữa các hội viên trong sản xuất, kinh doanh; Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, dịch vụ, đầu tư, nghiên cứu khoa học, tìm hiểu khảo sát thị trường trong và ngoài nước. VIPA đã chủ trì và phối hợp tổ chức thành công nhiều hội thảo, tập huấn, tọa đàm; Tư vấn, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực, kiến thức về kỹ thuật, quản trị doanh nghiệp và hội nhập kinh tế thế giới. Đặc biệt, trong năm 2022, VIPA đã coi trọng mở rộng quan hệ thương mại quốc tế, tham gia các hội chợ, triển lãm trong và ngoài nước nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường. Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng coi trọng công tác thông tin, truyền thông. Thông qua các ấn phẩm “Thế giới Gia cầm”, “Người Chăn nuôi”, cùng các trang thông tin điện tử, VIPA đã kịp thời chia sẻ những thông tin về chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Các tiến bộ khoa học công nghệ; Cập nhật tình hình ngành chăn nuôi trong nước, quốc tế; Đồng hành cùng doanh nghiệp, hội viên trong các hoạt động, sự kiện… “Muôn nẻo” tin tức đó đã được bạn đọc tích cực đón nhận.

“Có thể nói, thời gian qua, VIPA đã từng bước mang lại 4 giá trị cốt lõi cho các hội viên, đó là giá trị kết nối, giá trị thông tin, giá trị tinh thần và giá trị kinh tế”, TS. Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ thêm.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau bàn nhiệm vụ trọng tâm cho Hiệp hội trong năm 2023. Theo đó đã thống nhất một số hoạt động nổi bật như: Tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023 dự kiến trong tháng 3/2023 tại Bình Định; Chuẩn bị tích cực cho Lễ kỷ niệm 20 thành lập VIPA và tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2024 – 2029; Tổ chức cho các doanh nghiệp tham gia Triển lãm Quốc tế lớn nhất châu Á về chăn nuôi, thủy hải sản, chế biến thịt, trứng và các sản phẩm từ sữa tại Thái Lan vào tháng 3/2023; Tổ chức Chương trình bình chọn và trao tặng “Danh hiệu Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam lần thứ 3”; Gia nhập Hiệp hội Gia cầm Quốc tế (IPC); Phấn đấu được xét tặng Huân chương Lao động Hạng II trong năm 2023; Tiếp tục xem xét kết nạp một số hội viên mới, trong đó ưu tiên các trang trại chăn nuôi lớn, các doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu thụ sản phẩm gia cầm; Tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động giao thương nội khối; Tăng cường các hoạt động hợp tác quốc tế và đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông…

Hải Băng

Viết bình luận của bạn:
Hotline 024 3787 6448
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: