03

Th 04

Ts. Emmanuelle Soubeyran làm việc tại tỉnh Hà Nam

Ts. Emmanuelle Soubeyran làm việc tại tỉnh Hà Nam

Theo chương trình công tác tại Việt nam, TS. Emmanuell Soubeyran – Trưởng cơ quan Thú y Pháp, ứng cử viên vị trí Tổng giám đốc tổ chức Thú y thế giới (WOAH) cùng đoàn công tác, gồm: bà Marion CHAMINADE – Tham tán nông nghiệp đại sứa quán Pháp, ông Kazi Ahmed Kabir – Nhà nghiên cứu đến từ tổ chức CIRAD, PGS.TS. Trương Đình Hoài, phó Trưởng khoa khoa Thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Trong ngày làm việc, đoàn đã đi thăm 2 trại nuôi thủy sản trên lồng trên sông hồng (cá rô phi, cá Lăng…) và cá truyền thống (cá Trắm đen, cá Chép…) trong ao đất.

Sau khi thăm quan và tìm hiểu 2 mô hình nuôi và phỏng vấn chủ trại cũng nhưng nhân công đang làm việc tại các ao nuôi, đoàn đã ghé thăm nhà máy sản xuất thuốc Thú y – thủy sản, Trung tâm xét nghiệm và chẩn đoán bệnh VMC Laboratoty để tìm hiểu các hoạt động xét nghiệm, chẩn đoán , cũng như mối quan hệ giữa Trung tâm xét nghiệm của doanh nghiệp trong công tác hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, phòng và điều trị bệnh cho các đối tượng nuôi thủy sản tại địa phương .

Trong phần thảo luận, bà Emmanuell Soubeyran và các thành viên đã đánh giá tốt về năng lực sản xuất, các hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học được kết hợp giữa doanh nghiệp với các chuyên gia và trường đại học. Những hợp tác tích cực đa biên sẽ góp phần tăng cường sức mạnh cạnh tranh của doanh nghiệp cũng như thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp cũng như góp phần vào sự thúc đẩy sự phát triển ngành chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam.

Bản tin VMC Việt Nam, ngày 2.4.2024

     
Viết bình luận của bạn:
Hotline 024 3787 6448
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: