21

Th 03

Trung tâm xét nghiệm VMC Laboratory giới thiệu phương pháp huyết thanh học

Trung tâm xét nghiệm VMC Laboratory giới thiệu phương pháp huyết thanh học

Với mong muốn trợ giúp các trang trại chăn nuôi phòng và kiểm soát dịch bệnh, buổi sáng ngày 21.3.2023 tại Trung tâm xét nghiệm, chẩn đoàn bệnh – VMC Laboratory đã tiến hành giới thiệu về phương pháp xét nghiệm huyết thanh học (Elisa, HI) cho cán bộ của phòng kỹ thuật gia súc, gia cầm và kỹ thuật xét nghiệm nhanh cho động vật thủy sản (Mobil Lab).

Trong buổi làm việc, trưởng Trung tâm xét nghiệm đã giới thiệu những hiểu biết cơ bản về phương pháp Elisa và kỹ thuật của các phương pháp Elisa áp dụng cho gia súc gia cầm. Như Elisa trực tiếp, Elisa gián tiếp, ELISA sandwich, Elisa cạnh tranh.

Các xét nghiệm ELISA được thiết kế để phát hiện các kháng nguyên (antigen) hoặc kháng thể (antibody) chống lại vi khuẩn hoặc virus. Kháng nguyên là các protein ngoại lai kích thích sản xuất kháng thể (antigen = antibody generator)

Được trang bị thiết bị Elisa của hãng Awareness – Hoa Kỳ, Trung tâm xét nghiệm và chẩn đoán bệnh – VMC Laboratory sẽ có thêm năng lực hỗ trợ các trang trại chăn nuôi xét nghiệm kháng thể, đánh giá khả năng đáp ứng miễn dịch. Giúp cho các trang trại chăn nuôi kiểm soát sức khỏe vật nuôi, khả năng đáp ứng miễn dịch sau khi sử dụng các loại vaccine và liệu pháp phòng bệnh.

Bản tin VMC, ngày 21.3.2023

Viết bình luận của bạn:
Hotline 024 3787 6448
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: