04

Th 08

Tham dự Diễn đàn “Bàn giải pháp phát triển chuỗi giá trị tôm hùm” Phú yên 8.8.2023

Tham dự Diễn đàn “Bàn giải pháp phát triển chuỗi giá trị tôm hùm” Phú yên 8.8.2023

Các tỉnh Nam Trung bộ, nơi được xem là “thủ phủ”  bằng lồng bè, trong đó tập trung nuôi nhiều nhất tại 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa. Những năm qua, nghề nuôi tôm hùm tại 2 tỉnh trên đã trở thành đối tượng nuôi biển trọng điểm của địa phương và là ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp rất lớn vào kinh tế – xã hội, tạo việc làm ổn định và tăng thu nhập cho phần lớn người dân trên địa bàn tỉnh.

Vùng nuôi tôm hùm tại TX Sông Cầu, tỉnh Phú Yên

Tuy nhiên điều đáng nói nghề nuôi tôm hùm tại các tỉnh hiện còn nhiều thách thức như việc quản lý nguồn giống, thức ăn, quản lý vùng nuôi còn nhiều bất cập. Đặc biệt các hộ nuôi tôm hùm luôn phải đối mặt trước nhiều rủi ro và thách thức khi có thiên tai, dịch bệnh, môi trường nuôi bị ô nhiễm, tôm hùm tiêu thụ phụ thuộc vào xuất khẩu tiểu ngạch…

Trước những tồn tại, hạn chế trên, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc triển khai các nhiệm vụ phát triển nuôi biển, Cục Thủy sản phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên và Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Bàn giải pháp phát triển chuỗi giá trị tôm hùm” diễn ra vào ngày 8/8/2023 tại Phú Yên.

Diễn đàn sẽ đem đến cái nhìn từ tổng quan về ngành nuôi tôm hùm đến các vấn đề cụ thể của nuôi tôm hùm như dịch bệnh trên tôm, công nghệ, vật liệu nuôi tôm hùm…

Cán bộ kỹ thuật của công ty VMC Việt Nam đến thăm và làm việc tại vùng nuôi tôm hùm


Bằng những kinh nghiệm thực tế sau những chuyến thăm và tiến hành các hoạt động xét nghiệm nhanh, chẩn đoán bệnh tại các hộ nuôi tôm hùm ở thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên từ tháng 3 năm 2022. Tại diễn đàn lần này, công ty VMC Việt Nam sẽ trình bày bài về điều trị dự phòng bệnh sữa và bệnh đỏ thân trên tôm hùm. Với những nghiên cứu và hỗ trợ từ chuyên gia, hi vọng những chia sẻ của công ty tại diễn đàn sẽ đem lại lợi ích cho người nuôi và góp phần phát triển chuỗi giá trị tôm hùm của Việt Nam.

Bản tin VMC Việt Nam, ngày 4 tháng 8 năm 2023

     
Viết bình luận của bạn:
Hotline 024 3787 6448
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: