01

Th 04

Hợp tác nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực giữa khoa Thủy sản và công ty VMC Việt Nam

Hợp tác nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực giữa khoa Thủy sản và công ty VMC Việt Nam

Để thúc đẩy đào tạo và nghiên cứu khoa học kết hợp với ứng dụng vào thực tế sản xuất. Ngày 05/03/2020 Khoa Thủy sản Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Công ty VMC Việt Nam đã có nhiều hoạt động gặp gỡ tư vấn, thảo luận định hướng hợp tác giữa hai bên.

Hai bên đã thống nhất một số chương trình hành động gồm:  Khoa thủy sản hỗ trợ tập huấn về bệnh thủy sản, kỹ năng chẩn đoán bệnh cho nhân viên của công ty, hỗ trợ công ty xây dựng phòng lab phân tích và chẩn đoán bệnh hiện đại; đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực theo hướng đặt hàng công ty trong thời gian tới để phát triển mảng thủy sản của công ty; xây dựng quy trình hợp tác để ứng dụng sản phẩm vào các nông trại nuôi thủy sản; hợp tác phát triển các sản phẩm mới đột phá cho quản lý chất lượng nước, phòng và điều trị bệnh thủy sản.

Khoa Thủy sản đã tổ chức một lớp tập huấn hai ngày về bệnh thủy sản cho nhân viên tại công ty và một khóa học về phân tích và chẩn đoán bệnh thủy sản trong 5 ngày cho nhân viên và cán bộ quản lý phòng thí nghiệm là những kỹ sư/cử nhân hóa dược và thú y tại Học Viện Nông nghiệp Việt Nam.

Nhân dịp này, công ty VMC Việt Nam cũng đã tài trợ Khoa Thủy sản một tủ thuốc thủy sản với đầy đủ các loại thuốc, chế phẩm, enzym, vitamin do công ty sản xuất để phục vụ công tác giảng dạy, thực hành, thực tập và nghiên cứu của khoa Thủy sản.

 

Ông Nguyễn Hữu Vinh – Giám đốc công ty VMC Việt Nam trao tặng tủ thuốc tại Khoa Thủy sản – Học viện Nông nghiệp Việt Nam

                             

Khóa học kỹ năng chẩn đoán bệnh thủy sản tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

                                   

Ts. Trương Đình Hoài, phó chủ nhiệm khoa đào tạo về chẩn đoán bệnh thủy sản

                       

PGS.TS Kim Văn Vạn – Trưởng khoa thủy sản đào tạo về bệnh học tại công ty VMC Việt Nam

Hai bên bắt đầu trên con đường xây dựng quan hệ đối tác chiến lược lâu dài và hy vọng đóng góp nhiều hơn nữa cho ngành thủy sản bền vững. 

Nguồn: khoa thủy sản – Học viện nông nghiệp Việt Nam

Viết bình luận của bạn:
Hotline 024 3787 6448
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: