24

Th 11

Hội viên VIPA vinh dự nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước về khoa học công nghệ

Hội viên VIPA vinh dự nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước về khoa học công nghệ

Tối 23/11, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ đợt 6.

Đây là giải thưởng cao quý nhất được Nhà nước ghi nhận, tôn vinh, trao tặng các nhà khoa học, tác giả, đồng tác giả của các công trình đặc biệt xuất sắc, có giá trị cao về khoa học và công nghệ, có tác dụng lớn và lâu dài trong đời sống nhân dân, góp phần quan trọng, thiết thực phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh, khoa học – công nghệ của đất nước. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại Lễ trao giải.

Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ được triển khai từ năm 1996, cho đến nay đã có 6 đợt xét tặng. Đợt này có 29 công trình, trong đó 12 công trình được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, 17 công trình, cụm công trình được tặng Giải thưởng Nhà nước. Những công trình này là kết quả dày công nghiên cứu với sự tâm huyết cống hiến trí tuệ, tài năng của 281 tác giả, đồng tác giả.

Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam (VIPA) là một trong các tập thể có nhiều thành viên vinh dự được nhận Giải thưởng trong đợt này. Trong đó, có 2 Giải thưởng Hồ Chí Minh về công trình khoa học “Ba tổ hợp lai các giống gà nội Minh Dư Bình Định giai đoạn 2000-2020”, tác giả là ông Lê Văn Dư và Cụm công trình “Phát triển chăn nuôi thủy cầm ở Việt Nam”, các tác giả là TS Nguyễn Văn Trọng và 30 đồng tác giả; Một giải thưởng Nhà nước cho cụm công trình “Chọn tạo và phát triển các giống gà lông màu hướng thịt và hướng trứng giai đoạn 2006 – 2020”, các tác giả TS. Phùng Đức Tiến và 19 đồng tác giả. Ngoài 3 tác giả nêu trên, các hội viên của VIPA có tên trong các giải Giải thưởng đợt này gồm có TS. Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam; TS. Ngô Thị Kim Cúc, Phó Viện trưởng Viện Chăn nuôi; TS. Nguyễn Quý Khiêm (Giám đốc TTNC gia cầm Thụy Phương); TS. Nguyễn Văn Duy (Giám đốc TTNC Vịt Đại Xuyên) và Thạc sỹ. Nguyễn Thị Mười (Giám đốc TT thực nghiệm bảo tồn vật nuôi).

Biểu dương 281 tác giả, đồng tác giả của các công trình, cụm công trình được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ đợt này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, các công trình, cụm công trình này có giá trị đặc biệt to lớn, là kết quả dày công nghiên cứu, cống hiến trí tuệ, tài năng của các tác giả. Những công trình này vừa mang tính lý luận sâu sắc vừa mang tính thực tiễn cao, góp phần nâng cao vị thế, trình độ khoa học – công nghệ của đất nước trong khu vực và quốc tế.

Nguồn: Người Chăn Nuôi

Viết bình luận của bạn:
Hotline 024 3787 6448
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: