17

Th 04

Giảng viên HVNN Việt Nam chia sẻ kiến thức xét nghiệm bệnh trên Thú y, Thủy sản

Giảng viên HVNN Việt Nam chia sẻ kiến thức xét nghiệm bệnh trên Thú y, Thủy sản

Ngày 15/4, tại Nhà máy GMP – WHO, công ty VMC Việt Nam đã đón tiếp các thầy giáo đến từ Khoa Thú y, Khoa Thủy sản của Học viện Nông nghiệp Việt Nam đến thăm và chia sẻ những kiến thức xét nghiệm bệnh cho Thú y và Thủy sản nuôi nước ngọt.

Mở đầu chương trình, TS Lê Văn Phan đã trao đổi với những cán bộ phòng Kinh doanh Thú y và Phòng Xét nghiệm, Chẩn đoán bệnh Thú y về các phương pháp chẩn đoán bệnh, đặc biệt là những hiểu biết sâu về giám định bằng phương pháp RealTime – PCR.

Các thiết bị RealTime – PCR đang được công ty VMC Việt Nam trang bị tại phòng xét nghiệm của công ty sẽ đóng vai trò quan trọng giúp tầm soát bệnh cho trang trại, tư vấn các phương pháp phòng bệnh thông qua an toàn sinh học hiệu quả.

Trong lĩnh vực Thủy sản, TS Trương Đình Hoài cũng đã chia sẻ các kiến thức về bệnh và các phương pháp phòng bệnh cho cá nuôi nước ngọt trong thời điểm giao mùa. Các bệnh trên cá nuôi thường bị nhiều nguyên nhân kết hợp dẫn đến nhiều thiệt hại cho người nuôi.

Sau 2 năm triển khai các hoạt động Mobil Lab cho lĩnh vực thủy sản, công ty VMC Việt Nam đã có những hỗ trợ tích cực cho các trang trại chăn nuôi cá nước ngọt, đặc biệt là cá nuôi trên lồng bè, các trang trại chăn nuôi cá nước lạnh tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái và Lâm Đồng. Gần đây nhất, Phòng Xét nghiệm, Chẩn đoán bệnh Thủy sản đã có những chuyến thăm khám, hỗ trợ xét nghiệm bệnh cho tôm hùm nuôi lồng bè tại tỉnh Phú Yên. Với những kết quả có được, công ty đã đưa ra biện pháp phòng bệnh, điều trị bệnh và được đón nhận tích cực.

Với việc đầu tư chiều sâu cho phòng xét nghiệm cùng sự hợp tác hiệu quả giữa doanh nghiệp và trường học, giáo viên và các nhà khoa học sẽ đóng góp vai trò quan trọng trong việc trợ giúp công ty làm chủ các phương pháp xét nghiệm tiên tiến nhất. Qua đó giúp người nuôi phòng bệnh, giảm thiểu thiệt hại, thúc đẩy ngành chăn nuôi phát triển.

Công ty VMC Việt Nam xin gửi lời cảm ơn đến các thầy giáo đã hỗ trợ đào tạo, chia sẻ kiến thức, nâng cao năng lực cho công ty ngày càng phát triển.

VMC Việt Nam

Viết bình luận của bạn:
Hotline 024 3787 6448
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: