15

Th 06

Đồng hành cùng VIPA thăm và làm việc với 2 doanh nghiệp sản xuất giống gia cầm hàng đầu

Đồng hành cùng VIPA thăm và làm việc với 2 doanh nghiệp sản xuất giống gia cầm hàng đầu

Ngày 14 – 15/6/2022, Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam (VIPA) đã tổ chức đoàn công tác gồm lãnh đạo Hiệp hội cùng các doanh nghiệp hội viên là Công ty TNHH Việt Pháp Quốc tế (Viphavet), Công ty CP Thú y Xanh Việt Nam (Greenvet), Công ty VMC Việt Nam (VMC) thăm và làm việc tại Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư và Công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh tại Bình Định.

Mong muốn lớn nhất của VIPA thông qua chuyến thăm và làm việc lần này với 2 doanh nghiệp sản xuất giống gia cầm hàng đầu cả nước là nhằm: “Đẩy mạnh hợp tác và hỗ trợ nhau cùng phát triển bền vững và lâu dài”.

TS. Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch VIPA cho biết: “Mục đích chính của chuyến thăm và làm việc là nhằm thúc đẩy sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp trong Hiệp hội. Theo đó, đã có 4 nội dung chính được triển khai trong chuyến công tác này, gồm: Giới thiệu đoàn công tác và nội dung chương trình; Trao đổi nội dung hợp tác chiến lược; Thảo luận Biên bản ghi nhớ giữa các công ty; Bàn về tham dự Hội chợ SPACE tại Pháp của VIPA”.

Ông Trịnh Quang Thanh, Tổng Giám đốc Viphavet chia sẻ: Thời gian tới, Viphavet sẽ mở rộng hỗ trợ dịch vụ kỹ thuật toàn diện thông qua trực tiếp hoặc hội thảo. Hợp tác mua bán giữa các công ty cần cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý, không bị đứt gãy trong chuỗi cung ứng. Olmix – Viphavet ngoài dịch vụ kỹ thuật còn có thể hỗ trợ tư vấn dinh dưỡng đến Công ty Minh Dư và Cao Khanh. Ngoài ra, VIPA cần hỗ trợ tổ chức chương trình quảng bá sản phẩm gia cầm để thúc đẩy nhu cầu của người tiêu dùng.

Đại diện công ty VMC Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Vinh nêu ý kiến, phía VMC Việt Nam hoàn toàn ủng hộ chủ trương của Hiệp hội trong việc thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa các doanh nghiệp. Đồng thời, đưa ra một sáng kiến về hợp tác marketing giữa 2 doanh nghiệp, qua đó phòng marketing của VMC Việt Nam sẽ hợp tác với phòng marketing của công ty Cao Khanh nhằm hoàn thiện quy trình, kỹ thuật để sản xuất các video giới thiệu sản phẩm, quy trình chăn nuôi nhằm giúp người tiêu dùng nhận biết được những ưu thế, điểm mạnh của con gà giống Cao Khanh nhằm thúc đẩy các hoạt động kinh doanh được hiệu quả cao.


Ông Cao Văn Khanh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh chia sẻ: “Hiện, Cao Khanh đang đẩy mạnh và đi sâu vào thương hiệu và quảng bá sản phẩm, dần hướng đến thương hiệu sản phẩm thịt gà Cao Khanh. Đồng thời, Cao Khanh đang hướng tới việc dùng chế phẩm sinh học và hạn chế kháng sinh trong tương lai. Thời gian tới, Cao Khanh sẽ tăng cường hơn nữa việc quảng bá thương hiệu và sản phẩm đến khách hàng, người tiêu dùng tại thị trường trong nước và quốc tế”.

Ông Lê Văn Dư, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giống Gia cầm Minh Dư ủng hộ chủ trương kết nối giao thương nội khối của Hiệp hội. Ông Dư cho rằng, đây là hoạt động cần thiết và quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp cũng như VIPA. Công ty Minh Dư cũng đề nghị VIPA sớm kết nạp thêm đơn vị tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi vào chuỗi liên kết; Tìm giải pháp để cải thiện hơn về tình trạng giá và chất lượng thức ăn chăn nuôi nói chung và gia cầm nói riêng…

Đại diện công ty GreenVet, ông Bạch Quốc Thắng cam kết cung cấp cho các công ty gà giống trong Hiệp hội cũng như công ty Cao Khanh các sản phẩm chất lượng cao, kịp thời với giá thành hợp lý.

Kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch VIPA Nguyễn Thanh Sơn đã thống nhất ủng hộ các ý kiến về hợp tác toàn diện và cùng hỗ trợ mở rộng thị trường của chuỗi liên kết sản xuất của VIPA. Ý kiến của các thành viên đều rất thiết thực và cần được đưa vào thực thi hành động. Thống nhất cao và đưa vào thực tiễn cho việc giao thương nội khối và hợp tác toàn diện. Công ty Minh Dư, Cao Khanh đã rất thẳng thắn đưa ra các kiến nghị để giúp sự hợp tác toàn diện được hiệu quả. Theo đó, Chủ tịch VIPA đề nghị: Các công ty đã đưa ra giải pháp rồi thì cần phải thực hiện triệt để; Cùng đồng hành, hỗ trợ các đơn vị chăn nuôi trong những giai đoạn khó khăn.

Cũng trong chuyến thăm và làm việc lần này, các đơn vị đã nhất trí cao và thống nhất ký kết Biên bản thỏa thuận giao thương nội khối và hợp tác toàn diện. Sau lễ ký kết, các công ty sẽ tiếp tục xây dựng và hoàn thiện các hợp đồng song phương, đa phương để cùng hợp tác, hỗ trợ nhau trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao hiệu quả và tính bền vững.

VMC Việt Nam

Viết bình luận của bạn:
Hotline 024 3787 6448
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: