10

Th 05

Đại học Ngoại thương kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2023

Đại học Ngoại thương kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2023

Ngày 09/05/2023, hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày chủ tịch Hồ Chí Minh phát biểu tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ nhất của Hội nghị phổ biến khoa học, kỹ thuật Việt Nam (18/5/1963-18/5/2023) cũng như Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), Trường ĐH Ngoại thương đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Tăng cường hợp tác để phát triển hoạt động khoa học và công nghệ”.

Tham dự buổi lễ có PGS, TS Phạm Văn Linh – Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung Ương; TS Nguyễn Hoàng Giang – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; TS Hoàng Hoa Cương – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cùng lãnh đạo đại diện các cơ quan, tổ chức, các trường đại học, viện nghiên cứu và các nhà khoa học trong nước và quốc tế.

Về phía trường Đại học Ngoại thương có sự hiện diện của PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS, TS Phạm Thu Hương – Phó hiệu trưởng; PGS, TS Đào Ngọc Tiến – Phó hiệu trưởng; PGS, TS Vũ Hoàng Nam – Trưởng phòng Quản lý Khoa học; Trưởng/ Phó các đơn vị trong trường, các giảng viên, cán bộ cùng đông đảo sinh viên và học viên của Nhà trường.

Tại buổi lễ, Lãnh đạo Nhà trường đã trao tặng quyết định khen thưởng tới các tập thể và cá nhân đạt thành tích nổi bật trong hoạt động KH&CN năm học 2021 – 2022: 06 đơn vị có số giờ NCKH trung bình trên mức 1.500 giờ/giảng viên/năm học; 03 CLB sinh viên Nghiên cứu khoa học của Trụ sở chính Hà Nội, Cơ sở II tại TP. HCM và Cơ sở Quảng Ninh;…

Nhân dịp này, Trường ĐH Ngoại thương cũng trao tặng khen thưởng tới TS Phương Tố Tâm và TS Văn Thị Minh Huyền, hai giảng viên của Nhà trường là đồng chủ biên của quyển “Human Resource Development in Vietnam: Research and Practice”, được xuất bản trong năm học 2021-2022, nhà xuất bản Springer Nature, nằm trong cơ sở dữ liệu Scopus. Quyển sách đã nhận Giải thưởng “R. Wayne Pace HRD Book of The Year 2021” của Tổ chức Phát triển Nguồn Nhân lực toàn cầu (Academy of Human Resource Development – AHRD).

Nhằm khuyến khích, hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh, Trường Đại học Ngoại thương đã có sáng kiến triển khai thực hiện FTU Working Paper Series (FWPS) – Nơi công bố các kết quả nghiên cứu bước đầu của sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh của Nhà trường. Các công trình nghiên cứu có thể được thực hiện độc lập hoặc kết hợp với giảng viên. Các bài viết được công bố tại FWPS thuộc các lĩnh vực đào tạo của Nhà trường bao gồm kinh tế, kinh doanh, quản trị, tài chính, ngân hàng, luật, ngôn ngữ và các lĩnh vực liên ngành khác. Nhân dịp buổi lễ kỷ niệm ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5, Trường ĐH Ngoại thương trao tặng khen thưởng tới các tác giả có bài Working Paper Seris được download nhiều nhất tính đến hết tháng 4/2023.

Ngoài ra, Nhà trường cũng tiến hành tuyên dương các gương mặt tiêu biểu trong hoạt động KH&CN của Trường: Chủ nhiệm các đề tài cấp Quốc gia, cấp Bộ, cấp Tỉnh/ Thành phố đã bảo vệ thành công trong năm học 2021-2022, các cá nhân hoàn thành các chuyên đề NCKH phục vụ Cổng thông tin hỗ trợ Doanh nghiệp bảo vệ thành công trong năm học 2021-2022; Nhóm sinh viên đạt giải Vòng chung kết Cuộc thi SV NCKH của Bộ GD&ĐT trong năm học 2021-2022; Nhóm sinh viên đạt giải cuộc thi Eureka năm học 2021-2022; Nhóm các sinh viên hoàn thành 17 chuyên đề SV-NCKH trong năm học 2021-2022.

Cũng tại lễ kỷ niệm, Cổng Sách điện tử của Trường Đại học Ngoại thương cũng được kích hoạt và ra mắt. Đây là hoạt động nhằm thực hiện chủ trương phát hành các giáo trình, sách chuyên khảo, sách tham khảo phục vụ hoạt động giảng dạy, học tập, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng dưới dạng sách điện tử.

Trong khuôn khổ của buổi lễ, Tọa đàm khoa học với chủ đề “Tăng cường hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp trong các hoạt động khoa học và công nghệ” đã được tổ chức. Lãnh đạo Nhà trường và đại diện các doanh nghiệp cùng thảo luận về tiềm năng, kết quả và đề xuất việc tăng cường hợp tác trong nghiên cứu, chuyển giao tri thức giữa hai bên. Tại Tọa đàm này, đại diện công ty VMC Việt Nam cũng tham gia với ý kiến đóng góp nhằm nâng cao sự kết nối và gia tăng sự hợp tác nghiên cứu khoa học giữa doanh nghiệp và giảng viên, sinh viên trường đại học ngoại thương.

VMC Việt Nam

Viết bình luận của bạn:
Hotline 024 3787 6448
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: