20

Th 04

VMC Việt Nam: Tham dự Lễ khánh thành Nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao

VMC Việt Nam: Tham dự Lễ khánh thành Nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao

Ngày 17/4/2021, Công ty CP Bel Gà, Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao Bel Gà Tây Ninh. VMC Việt Nam vinh dự được tham dự buổi lễ long trọng này.

Tham dự Lễ Khánh thành có Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan, cùng đoàn lãnh đạo Bộ; đại diện của Đại sứ quán các nước Vương quốc Bỉ, Vương quốc Hà Lan, Indonesia; UBND tỉnh Tây Ninh và các tỉnh lân cận; Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam, Hiệp hội các Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam, hơn 450 khách hàng là các đại lý, các trang trại chăn nuôi quy mô lớn tại miền Trung và Nam bộ, các doanh nghiệp chăn nuôi.

Lễ khánh thành Nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao Bel Gà tại tỉnh Tây Ninh

Nhà máy ấp trứng gia cầm Bel Gà Tây Ninh có tổng vốn đầu tư 200 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích 15.000 m2, công suất thiết kế đạt trên 19 triệu gà con/năm vào giai đoạn I và sẽ mở rộng công suất lên đến 38,4 triệu gà con/năm vào giai đoạn II. Sản phẩm cung cấp chính của nhà máy là gà con giống nuôi thịt 1 ngày tuổi và gà con giống nuôi đẻ trứng 1 ngày tuổi, có chất lượng tốt nhất đáp ứng nhu cầu về con giống gia cầm cho thị trường Việt Nam và Campuchia.
Đây được xem là mô hình nhà máy sản xuất độc đáo với việc áp dụng nhiều tiến bộ trong việc cải tiến kỹ thuật hiện đại trong thiết kế xây dựng, gồm các trang thiết bị cho trại nuôi và trại ấp đạt tiêu chuẩn châu Âu, với sự hỗ trợ của các chuyên gia, kỹ thuật hàng đầu thế giới.
Toàn bộ công nghệ sử dụng trong nhà máy đều được áp dụng kỹ thuật quản lý bằng việc sử dụng hệ thống công nghệ thông tin nhằm đảm bảo sự hiệu quả và chính xác trong quá trình sản xuất, đồng thời đầu tư các máy móc và thiết bị sản xuất hiện đại.

Đây là nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao thứ 2 sau cơ sở đầu tiên ở Lâm Đồng của Công ty Bel Gà, Tập đoàn De Heus, Tập đoàn Hùng Nhơn và các đối tác chiến lược.
Phát biểu tại Lễ khánh thành, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến đánh giá cao việc đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi của Bel Gà cùng với Tập đoàn De Heus, Tập đoàn Hùng Nhơn, Công ty Koyu & Unitek và mở cửa thu hút đầu tư của tỉnh Tây Ninh để có một hướng đi mới cho địa phương và toàn khu vực.

Ông Kris Van Daele, Tổng Giám đốc Bel Gà Việt Nam và Campuchia cho rằng, đây là cơ sở tiền đề cho việc phát triển kinh doanh của Bel Gà ở khu vực phía Bắc Việt Nam, cũng như đảm bảo cung cấp nguồn gà giống chất lượng tốt trong các chuỗi liên kết của các bên tại khu vực miền Bắc.
Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho biết thêm, nhằm chắp cánh cho ngành chăn nuôi địa phương, tỉnh đang tiếp tục tạo điều kiện để Công ty Bel Gà, Tập đoàn De Heus, Tập đoàn Hùng Nhơn và các đối tác chiến lược đầu tư xây dựng 1 Tổ hợp khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, gồm 2 trang trại gà bố mẹ (có công suất 25 triệu trứng/năm); 250 trang trại chăn nuôi gà thịt an toàn (có công suất 25 triệu gà thịt/năm). Dự kiến tổng mức đầu tư cho các dự án của 2 trang trại khoảng 141,5 triệu USD (tương đương 3,325 tỷ VNĐ). Dự án sẽ tạo cơ hội việc làm cho khoảng 500 lao động địa phương và chuyển giao công nghệ chăn nuôi tiên tiến cho hàng trăm hộ dân trên địa bàn.

Hải Băng – Nguoichannuoi.vn

     
Viết bình luận của bạn:
Hotline 024 3787 6448
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: