VIPA thăm và làm việc với Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam

Ngày 28/8/2019, Ban Lãnh đạo Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam (VIPA) đã có buổi làm việc với Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam và thăm quan Nhà máy thực phẩm C.P. Hà Nội tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội.

Buổi làm việc giữa Ban Lãnh đạo VIPA và Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch VIPA đã trao quyết định số 17/QĐ-VIPA về việc kết nạp Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam là Hội viên liên kết của VIPA kể từ ngày 9/5/2019. Chủ tịch VIPA Nguyễn Thanh Sơn khẳng định: “Việc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam trở thành thành viên của Hiệp hội đã giúp cho cán cân của ngành gia cầm nghiêng hẳn về phía Hiệp hội”.

Trao quyết định kết nạp Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam là Hội viên liên kết của VIPA 

Cũng tại buổi làm việc, Ban Lãnh đạo của Hiệp hội và Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam cũng đã có những chia sẻ về thuận lợi, khó khăn của ngành gia cầm trong thời gian qua và chặng đường sắp tới, nhất là trước tình hình thịt gà đông lạnh nhập khẩu ồ ạt tràn vào Việt Nam.

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc cấp cao phụ trách khu vực miền Bắc của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam cho biết: “Ngành chăn nuôi gà thịt nhỏ lẻ của nước ta gần như đã không còn tồn tại được từ hai năm trước cho đến giờ. Giả sử con số thống kê là chính xác, Việt Nam đã nhập khẩu 142.190 tấn thịt gà trong 6 tháng đầu năm 2019, nghĩa là tương đương với nhập khẩu 1,5 triệu con/tuần. Thời điểm sản xuất lớn nhất của nước ta (tính cả các công ty, trang trại và người nuôi nhỏ lẻ) cũng không bằng được. Bất kỳ quốc gia nào cũng đưa ra hàng rào kỹ thuật để đàm phán, trao đổi các mặt hàng khác. Riêng nước ta thì chưa có. Vậy để giảm tình trạng nhập khẩu ồ ạt, nên chăng cần xây dựng các hàng rào kỹ thuật?”.

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch VIPA Nguyễn Thanh Sơn ghi nhận những ý kiến đóng góp và chia sẻ của Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam. “Hiệp hội sẽ tổng hợp và sớm có văn bản kiến nghị với Chính phủ”, ông Sơn cho biết.

Sau buổi làm việc, Đoàn VIPA đã thăm quan Nhà máy thực phẩm C.P. Hà Nội. Ông Sakchai Chatchaisophon, Giám đốc Nhà máy thực phẩm C.P. Hà Nội cho biết, Nhà máy thực phẩm C.P. Hà Nội được xây dựng trên diện tích 2,5 ha, đặt tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội; được áp dụng máy móc công nghệ chế biến hiện đại nhất của Tập đoàn C.P. Thái Lan, theo tiêu chuẩn xuất khấu vào châu Âu và Nhật Bản. Nhà máy được đầu tư vốn 20 triệu USD, máy móc hiện đại, tự động, nhập khẩu từ châu Âu, gồm 2 dây chuyền: Dây chuyên giết mổ gà tự động hoàn toàn, công suất 43.000 tấn/năm, áp dụng công nghệ lấy lòng tự động, làm mát bằng không khí, máy cân gà tự động, máy cắt quy cách đặc biệt, máy cân kiểm tra trọng lượng, máy X- quang, máy dò kim loại, phòng cấp đông nhanh;  Dây chuyền sản xuất xúc xích tự động hoàn toàn, công suất 10.800 tấn/năm cũng nhập khẩu đồng bộ từ châu Âu, quy trình sản xuất, máy cắt nguyên liệu từ thịt đông, máy nghiền, máy trộn, máy tạo khuân đều tự động, máy xông khói, máy cắt rời xúc xích tự động, máy đóng gói tự động, máy cân kiểm tra trọng lượng, máy X – quang, máy dò kim loại. Với quy trình và máy móc công nghệ và đội ngũ chuyên gia vận hành, Nhà máy C.P. Hà Nội có hơn 10 năm kinh nghiệm đến từ các nhà máy xuất khẩu vào châu Âu và Nhật Bản của Tập đoàn C.P. cùng với cán bộ công nhân viên lành nghề, Nhà máy Thực phẩm C.P. Hà Nội được coi là hiện đại nhất tại Việt Nam hiện nay.

Ban Lãnh đạo VIPA và Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam chụp ảnh lưu niệm

Nguồn: tapchigiacam.vn