VIPA khai trương Văn phòng phía Nam

Ngày 9/8/2019, tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam (VIPA) đã khai trương Văn phòng phía Nam tại địa chỉ 50/13 Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình. Văn phòng sẽ là nơi tổ chức nhiều hoạt động của Hiệp hội trong thời gian tới, là cầu nối kết nối các doanh nghiệp và người nuôi phía Nam với Hiệp hội.

Cùng ngày, VIPA đã thông qua kế hoạch hoạt động toàn khóa và năm 2019, trong đó nhấn mạnh việc sửa đổi quy chế, nâng cao tính hiệu quả, sức hút của Hiệp hội, giúp đỡ người nuôi khoa học kỹ thuật, liên kết quốc tế, xúc tiến thương mại và bảo vệ quyền lợi hội viên.

Lễ khai trương Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt nam Văn phòng phía Nam

Theo đánh giá của Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam, gia cầm đang được phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, Chính phủ ngày càng quan tâm đến gia cầm, nhất là trong bối cảnh đàn heo bị nhiễm bệnh dịch tả heo châu Phi. Tuy vậy, Hiệp hội cũng đánh giá ngành chăn nuôi Việt Nam còn nhỏ lẻ, thiếu đầu tư nên vẫn khó tiếp cận với thị trường thế giới. Mặc dù Việt Nam đã xuất khẩu được thịt gà, trứng… nhưng thị phần còn rất nhỏ bé.

Hoạch định chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người nuôi, VIPA dự kiến sẽ đề xuất Chính phủ thực hiện chương trình đưa trứng gà vào học đường, giúp nâng cao thể trạng học sinh, nhất là vùng sâu vùng xa, giúp tiêu thụ sản phẩm trứng. Lãnh đạo Hiệp hội và các ban chuyên môn đều đồng tình triển khai chương trình và sẽ đề xuất Chính phủ, các ban ngành sớm đưa chương trình vào thực hiện.

Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam cũng ban hành các quyết định bổ nhiệm, phân công các ban chuyên môn để thực hiện các chiến lược mới.

Một số hình ảnh tại buổi l

Nguồn: tapchigiacam.vn