VIỆN CNSH & CNTP THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI CÔNG TY VMC VIỆT NAM

Sáng ngày 19/7/2019, đoàn cán bộ Viện CNSH & CNTP do PGS. Trương Quốc Phong – phó Viện trưởng – dẫn đầu, đã đến thăm và làm việc tại nhà máy đạt chuẩn GMP-WHO thuộc công ty VMC Việt Nam tại cụm công nghiệp Cầu Giát, huyện Duy Tiên tỉnh Hà Nam. Tham gia đoàn công tác có PGS. Hồ Phú Hà – trưởng bộ môn Công nghệ thực phẩm, PGS. Nguyễn Lan Hương – trưởng bộ môn Công nghệ Sinh học, TS. Phạm Tuấn Anh – trưởng bộ môn Vi sinh – hóa sinh – sinh học phân tử, cùng một số thầy cô đến từ các bộ môn khác trong Viện. Đoàn cán bộ Viện CNSH & CNTP rất vinh dự được ông Nguyễn Hữu Vinh – giám đốc – cùng ban lãnh đạo và các cán bộ chủ chốt của công ty VMC đón tiếp.


Toàn cảnh buổi làm việc giữa Viện CNSH & CNTP và công ty VMC

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Vinh đã giới thiệu hoạt động của công ty VMC. Theo đó, công ty VMC Việt Nam được thành lập từ năm 2004, là doanh nghiệp hoạt động đa ngành trong lĩnh vực nông nghiệp. Công ty hoạt động trên 3 lĩnh vực sản xuất và kinh doanh chính: Sản xuất và kinh doanh thuốc kháng sinh, thuốc hỗ trợ điều trị thuốc sát trùng; phụ gia thức ăn chăn nuôi và phụ gia thức ăn có chứa probiotics. Về phía Viện CNSH & CNTP, PGS. Trương Quốc Phong đã giới thiệu năng lực nghiên cứu với các đối tác trong và ngoài nước; kinh nghiệm, khả năng hợp tác phát triển giữa Viện và và các doanh nghiệp trên lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới R&D. Sau đó, đoàn cán bộ Viện đã có dịp thăm quan khu vực sản xuất đạt chuẩn GMP-WHO của công ty.

PGS. Trương Quốc Phong giới thiệu về năng lực đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của Viện CNSH & CNTP

Phụng sự và đóng góp cho sự phồn vinh của xã hội thông qua việc cung cấp những sản phẩm sáng tạo và an toàn” là triết lý kinh doanh;  “Hài lòng khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của công ty, được sử dụng những sản phẩm, dịch vụ có tính khoa học và sáng tạo” cũng như “Đóng góp vào sự phát triển của ngành chăn nuôi Việt Nam, Doanh nghiệp và sản phẩm của doanh nghiệp là niềm tự hào của quốc gia” là sứ mệnh đã trở thành kim chỉ nam trong hoạt động của công ty VMC. Ông Nguyễn Hữu Vinh cho rằng chăn nuôi Việt Nam cần hướng đến chăn nuôi an toàn, trong đó không hoặc hạn chế sử dụng kháng sinh. Với các mục tiêu và tiêu chí hoạt động như vậy, công ty thường xuyên tổ chức hội nghị lấy ý kiến khách hàng và thúc đẩy hợp tác phát triển với các trường Đại học. Công ty đã có những hoạt động liên kết với các trường đại học như nhóm sinh viên nghiên cứu trường Đại học Ngoại thương; tổ chức, tài trợ cho khóa đào tạo trong 3 ngày tại công ty dành khoảng 15-20 sinh viên năm cuối của Học viện Nông nghiệp Việt Nam và không yêu cầu sinh viên phải làm việc tại công ty sau khóa đào tạo.

Đoàn cán bộ Viện CNSH & CNTP thăm quan khu vực sản xuất của công ty VMC Việt Nam

Được biết, hiện nay, công ty có 3 cán bộ nữ cán bộ chủ chốt là cựu sinh viên của Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Trong đó, chị Trương Thị Hoài Phương- trưởng phòng QC và chị Ngô Thị Hương – trưởng phòng QA đều là sinh viên khóa 57 chuyên ngành kỹ thuật thực phẩm của Viện CN Sinh học và CN Thực phẩm, chị Trịnh Thị Nhung- trưởng phòng R&D của công ty cũng là sinh viên khóa 57 chuyên ngành Hóa Dược của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Cả 3 cựu sinh viên đều đã và đang công tác tại công ty ngay từ khi ra trường năm 2017. ông Nguyễn Hữu Vinh cho biết: “Chúng tôi cảm ơn Viện CNSH & CNTP nói riêng và trường Đại học Bách Khoa nói chung đã đào tạo ra những sinh viên rất xuất sắc, có nền tảng kỹ thuật và có kỹ năng rất tốt. Có những vị trí như trưởng phòng QC mà có lẽ theo truyền thống, ứng viên cần khoảng 6 năm kinh nghiệm, thì nay công ty không cần dài như vậy, chúng tôi đã giao cho cán bộ rất trẻ vừa mới tốt nghiệp của Viện CNSH & CNTP. Tất nhiên, đây không phải là sự mạo hiểm, mà chúng tôi luôn tin tưởng, giao quyền và khích lệ các em, để các em có được cơ hội, thử thách và chứng tỏ được năng lực của bản thân”. Các cựu sinh viên này luôn là niềm tự hào của Viện CNSH & CNTP, đồng thời là tấm gương để thế hệ sinh viên sau này noi theo.

Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã nhất trí tiếp tục duy trì mối quan hệ nhằm mục tiêu nâng cao sự hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu chuyển giao công nghệ, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới R&D.

Kết thúc buổi làm việc, PGS. Trương Quốc Phong đã thay mặt Viện CNSH & CNTP cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của ban Lãnh đạo công ty. PGS. Phong trân trọng gửi lời mời ban lãnh đạo công ty đến thăm và làm việc tại Viện CNSH & CNTP, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Cán bộ viện CNSH & CNTP chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo công ty VMC Việt Nam

. Nguồn: Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm

http://sbft.hust.edu.vn/vi/news/521-vien-cnsh—cntp-tham-va-lam-viec-tai-cong-ty-vmc-viet-nam.html