Tin tức

Với VMC Việt Nam Bạn Có Được Sự Tin Cậy

Trường Đại học Ngoại Thương đẩy mạnh kết nối với các doanh nghiệp trong hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên

Cập nhật: 07 Sep 2022

Trong những năm gần đây, cuộc thi SV NCKH được Nhà trường đặc biệt quan tâm và đầu tư. Điểm mới trong hoạt động SV NCKH những năm gần đây là nhà trường luôn khuyến khích triển khai các nghiên cứu gắn với doanh nghiệp để để giải các bài toán thực tiễn trong sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang ngồi, văn phòng, bàn và trong nhà
Tham gia cuộc thi SV NCKH năm 2020, 1 nhóm SV của nhà trường đã triển khai thực hiện công trình nghiên cứu “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn sản phẩm thuốc kháng sinh thú y Công ty VMC Việt Nam”. Đây công trình NCKH đầu tiên của sinh viên thực hiện trên cơ sở gợi ý, đề xuất doanh nghiệp, Công ty VMC Việt Nam.
Công ty VMC Việt Nam là doanh nghiệp hoạt động đa ngành trong lĩnh vực nông nghiệp, như sản xuất thuốc Thú y, thuốc sát trùng, Probiotics, phụ gia thức ăn cho ngành chăn nuôi Thú y và nuôi trồng thủy sản… Nhóm nghiên cứu đã triển khai nghiên cứu này trong 2 năm với thời gian khảo sát thu thập số liệu lên tới 13 tháng.
Ngày 14/07/2020, Trường ĐHNT phối hợp với Công ty VMC Việt Nam tổ chức buổi báo cáo, chia sẻ kết quả nghiên cứu với BLĐ công ty và một số công ty khác.
Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng, giày và trong nhà
Tham dự buổi báo cáo, về phía trường ĐHNT có PGS, TS Vũ Hoàng Nam – Trưởng phòng QLKH, ThS. Lê Thị Ngọc Lan – Phó trưởng phòng QLKH và TS. Nguyễn Ngọc Đạt – Giảng viên hướng dẫn nhóm SV NCKH. Về phía công ty VMC có Ông Nguyễn Hữu Vinh – Giám đốc, các thành viên Ban giám đốc và lãnh đạo các phòng, ban. Ngoài ra, còn có Giám đốc một số doanh nghiệp khách mời là Công ty in Phú Sỹ, Công ty CP cơ điện TOMECO, Công ty CP xây lắp thiết bị công nghiệp MEKAMIC.
Trong hình ảnh có thể có: 7 người, văn phòng và trong nhà
Kết quả nghiên cứu đã được BLĐ Công ty VMC Việt Nam và Trường ĐHNT đánh giá cao, các bạn sinh viên hoàn thành được những mục tiêu:
– Hệ thống hóa các lý thuyết cơ bản về hành vi người tiêu dùng đối với sản phẩm thuốc kháng sinh thú y của Công ty VMC;
– Đánh giá được các nhân tố ảnh hưởng đến thái độ, ý định và hành vi mua sản phẩm thuốc kháng sinh thú y của Công ty VMC;
– Đo lường và xem xét vai trò của từng nhân tố tác động tới thái độ, ý định và hành vi mua sản phẩm thuốc kháng sinh thú y của Công ty VMC;
– Khuyến nghị một số đề xuất giúp cải thiện thái độ và thúc đẩy ý định, hành vi mua sản phẩm thuốc kháng sinh thú y của Công ty VMC và các cơ quan quản lý.
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trong nhà
BLĐ công ty VMC Việt Nam rất vui mừng khẳng định sẽ sử dụng kết quả nghiên cứu này trong quá trình hoạch định chiến lược phát triển công ty đặc biệt là áp dụng một số giải pháp để nâng cao chất lượng sản phẩm góp phần thu hút hành vi mua sản phẩm của khách hàng trong lĩnh vực chăn nuôi gia súc và gia cầm. BLĐ công ty VMC Việt Nam cùng lãnh đạo các doanh nghiệp khách mời mong muốn tiếp tục đồng hành với hoạt động NCKH của sinh viên Trường ĐHNT triển khai các nghiên cứu khác trong thời gian tới.
Trong hình ảnh có thể có: 7 người, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bàn và trong nhà

nguồn: Trường Đại học Ngoại thương – FTU Times

Liên hệ với chúng tôi

Bạn muốn đặt lịch tham quan hay có nhu cầu hợp tác? Hãy gửi tin nhắn cho chúng tôi!