Sắp diễn ra Lễ hội quảng bá sản phẩm gà năm 2020

Chiều 20/7, tại họp báo, tỉnh Bình Định cho biết sẽ phối hợp với Bộ NN – PTNT tổ chức Lễ hội quảng bá sản phẩm gà năm 2020 vào cuối tuần này.

Lễ hội quảng bá sản phẩm gà năm 2020 sẽ được tổ chức tại FLC Quy Nhơn Beach & Golf Resort (TP Quy Nhơn) trong 2 ngày 23-24/7.

Sự kiện dự kiến thu hút 500 đại biểu, trong đó có lãnh đạo Bộ NN – PTNT, các ngành liên quan của Trung ương và 8 tỉnh trong khu vực Nam Trung bộ; các doanh nghiệp sản xuất, chế biến gia cầm và các cơ sở chăn nuôi gà trong tỉnh Bình Định.

Các doanh nghiệp sẽ trưng bày 10 gian hàng quảng bá về thiết bị chăn nuôi; vật tư, trứng gà, thịt gà và giới thiệu các sản phẩm ẩm thực chế biến từ gà, trứng gà.

Lễ hội được tổ chức với mục đích giới thiệu, quảng bá sản phẩm gà nhằm tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, qua đó khuyến khích người tiêu dùng tin tưởng, sử dụng các thực phẩm chế biến từ gà, thay đổi dần thói quen sử dụng thịt heo trong bữa ăn hàng ngày.

Qua đó, làm tăng sức tiêu thụ sức tiêu thụ thực phẩm chế biến từ gà, tiến tới giảm cơ cấu tỷ trọng về sản lượng thịt heo, tăng sản lượng thịt gà để phù hợp với xu hướng quốc tế.

Sự kiện này cũng tạo cơ hội cho các doanh nghiệp giao lưu, tìm hiểu, quảng bá thương hiệu và ký kết hợp tác liên kết sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm từ gà, góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ trên cả nước.

Sự kiện cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà quản lý có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh, dự báo thị trường, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất và chế biến các sản phẩm từ gà.

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, nhà quản lý hoạch định chiến lược phát triển sản xuất, chăn nuôi gà trong thời gian tới.

Ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, chủ trì cuộc họp báo. Ảnh: Vũ Đình Thung.
Ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, chủ trì cuộc họp báo. Ảnh: Vũ Đình Thung.

Nguồn: nongnghiep.vn