Quảng bá nét đặc sắc về ngành gà

Trong hai ngày, 23 – 24/7/2020, Bộ NN&PTNT, UBND tỉnh Bình Định chủ trì tổ chức sự kiện quảng bá sản phẩm gà tại FLC Quy Nhon Beach & Golf Resort, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Sự kiện bao gồm phần “Hội” trưng bày các gian hàng quảng bá thiết bị, sản phẩm chăn nuôi gia cầm, và phần “Lễ” với Hội thảo chuyên đề về nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm gà và Lễ hội ẩm thực.

Tham gia sự kiện, có 8 tỉnh, thành phố khu vực Nam Trung bộ (từ Đà Nẵng đến Bình Thuận) và 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên cùng các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực chăn nuôi, thú y, chế biến tiêu thụ sản phẩm gà trong nước.

Sự kiện được tổ chức với mục tiêu nâng cao hiệu quả chăn nuôi và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm gà trong nước, trong đó giới thiệu, quảng bá sản phẩm gà, những nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực các vùng miền liên quan tới sản phầm này. Sự kiện đã quy tụ hơn 10 gian hàng từ các đơn vị uy tín nhất trong lĩnh vực chăn nuôi gia cầm như: Công ty Minh Dư, Cao Khanh, Viphavet, công ty VMC Việt Nam, San Hà, C.P. Việt Nam, Dabaco, Ba Huân, ĐTK, VietFarm…

Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện còn diễn ra Hội thảo chuyên ngành về nâng cao chất lượng và hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi gia cầm, Lễ hội ẩm thực chế biến từ sản phẩm gà Bình Định. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng, các doanh nghiệp và nhà quản lý, hứa hẹn tăng trưởng cho ngành chăn nuôi gia cầm tới cuối năm 2020.

Được biết, Bình Định là địa phương có nhiều lợi thế trong chăn nuôi gà với đàn gia cầm khoảng 8 triệu con, trong đó đàn gà 6,2 triệu con và đang lưu giữ nhiều giống gia cầm có năng suất cao, chất lượng tốt nhưng hiện lượng sản xuất gia cầm tại địa phương chưa đảm bảo thị trường trong nước và xuất khẩu vẫn đang tồn tại. Tỉnh đang xây dựng đề án phát triển gia cầm và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư xây dựng phát triển chăn nuôi gia cầm, hướng tới phục vụ tiêu dùng nội địa và xuất khẩu. Đây cũng là lý do Bộ NN&PTNT chọn Bình Định tổ chức sự kiện lần này, nhằm nâng cao hiệu quả chăn nuôi và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm gà.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

 

 

nguồn: nguoichannuoi.vn