30

Th 03

Năm 2021, VMC Việt Nam nhận 2 bằng khen, ghi nhận thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất và kinh doanh

Năm 2021, VMC Việt Nam nhận 2 bằng khen, ghi nhận thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất và kinh doanh

Mới đây, ngày 26/3, Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam (VIPA) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và kế hoạch hoạt động năm 2022 tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Tại Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã nhận được bằng khen với những thành tích đóng góp trong năm 2021, trong đó VMC Việt Nam vinh dự nhận 2 bằng khen về những thành tích xuất sắc đã đạt được trong năm qua.

Năm 2021, dù chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng công ty VMC Việt Nam vẫn nỗ lực hoàn thành kế hoạch sản xuất của năm, cung ứng đúng và đủ lượng sản phẩm theo yêu cầu của đối tác. Công ty luôn tuân thủ các yêu cầu về phòng chống dịch của nhà nước như “3 tại chỗ”, bố trí chỗ ở và nhu yếu phẩm cho công nhân sản xuất, thực hiện tốt các biện pháp 5K trong phòng chống dịch.

Đồng thời, VMC Việt Nam cũng luôn chú trọng đến việc đào tạo nguồn nhân lực bằng việc tổ chức các khóa đào tạo về kỹ thuật cho nhân viên kỹ thuật, nhân viên sản xuất và các đại lý của công ty. Giảng viên đào tạo đều là các giảng viên hàng đầu của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, viện đào tạo nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật bản (VJCC)…

Nhờ vào những nỗ lực từ tập thể, thu nhập của cán bộ, công nhân viên công ty giữ được mức tương đối ổn định trong giai đoạn khó khăn của dịch bệnh. Các chính sách bảo hiểm đối với người lao động luôn được đảm bảo. Việc thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước; đảm bảo môi trường, an toàn vệ sinh lao động, an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn luôn được công ty hoàn thành đầy đủ và đúng thời hạn.

Tại Hội nghị lần này, VMC Việt Nam vinh dự được nhận 2 bằng khen: Bằng khen của Bộ NN&PTNT với thành tích xuất sắc góp phần phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2021; Bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam với thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và của Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm nói riêng trong năm 2021.

Thời gian tới, VMC Việt Nam hướng tới mục tiêu của năm 2022 và kế hoạch phát triển đến 2025 như sau: Duy trì và mở rộng sản phẩm ra các thị trường phía Nam; Đẩy mạnh hoạt động của VMC Laboratory, hỗ trợ tầm soát, xét nghiệm và chẩn đoán bệnh trên thú y và thủy sản đến nhiều trang trại, hộ nuôi hơn. Từ đó, xây dựng phác đồ điều trị cho phù hợp.Nghiên cứu và phát triển các thương hiệu chuyên dụng cho từng đối tượng nuôi cụ thể, từ đó phát huy được tối đa công dụng của sản phẩm.

Tiếp tục xây dựng các chương trình đào tạo dài hạn và ngắn hạn cho nhân viên công ty nâng cao chuyên môn cũng như các kỹ năng mềm; Tạo điều kiện cho nhân viên vui chơi, cân bằng cuộc sống và công việc tái tạo sức khỏe và tinh thần làm việc cho nhân viên; nhằm xây dựng lực lượng phát triển Công ty và nhân lực kế thừa vững mạnh cho công ty.

Theo thông tin được đưa ra tại Hội nghị, năm 2021, mặc dù thị trường tiêu thụ sản phẩm gia cầm gặp rất nhiều khó khăn, nhưng VIPA vẫn là Hiệp hội ngành hàng đóng góp quan trọng cho ngành nông nghiệp. Theo ước tính, tổng số gà giống mà các thành viên của Hiệp hội sản xuất được trong năm 2021 là khoảng 280 triệu con, trong đó là giống lông màu khoảng 170 triệu con, gà giống lông trắng hơn 110 triệu con. Tuy nhiên, do suốt cả năm 2021, giá con giống và gia cầm thịt luôn đứng ở mức thấp, nên lợi nhuận của các doanh nghiệp thu được không cao, thậm chí một số doanh nghiệp bị thua lỗ.

Về lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi, một số hội viên của VIPA vẫn duy trì sản lượng và doanh số cao như: Công ty C.P. Việt Nam, Dabaco, Mavin, Việt Tín… Ước tính sản lượng thức ăn chăn nuôi cho gia cầm do các doanh nghiệp của VIPA sản xuất năm 2021 là 8 triệu tấn.

Về lĩnh vực sản xuất thuốc thú y, mặc dù trong năm 2021, thị trường chăn nuôi gặp nhiều khó khăn, nhưng một số doanh nghiệp hội viên hoạt động trong lĩnh vực này vẫn duy trì sản xuất và thương mại ổn định, phục vụ tốt các doanh nghiệp chăn nuôi trong và ngoài Hiệp hội. Điển hình trong số này là Công ty Viphavet, Thú y Xanh, VMC Việt Nam, Nutrivet… Các sản phẩm thuốc thú y và vaccine do các doanh nghiệp sản xuất đã dần chiếm lĩnh được thị trường trong nước và được các hội viên của VIPA tin dùng. Nhiều mặt hàng chiếm thị phần 60 – 65% cả nước.

Về lĩnh vực chế biến, các doanh nghiệp như Công ty C.P. Việt Nam, San Hà, Lượng Huệ, VietFarm, Ba Huân, Mavin vẫn nỗ lực duy trì sản xuất và cung cấp cho thị trường các sản phẩm thịt, trứng gia cầm sạch chất lượng cao. San Hà vẫn là doanh nghiệp nội tiên phong trong hoạt động theo chuỗi giá trị từ chăn nuôi, chế biến tiêu thụ sản phẩm gia cầm.

Năm 2021 khép lại với nhiều thăng trầm cho ngành gia cầm Việt Nam. Tuy vậy, theo Bộ NN&PTNT, sản lượng sản phẩm chăn nuôi vẫn tăng. Ước tổng tổng số gia cầm của cả nước tính đến thời điểm cuối tháng 12/2021 tăng 1,8 – 2% so cùng thời điểm năm 2020; Sản lượng thịt gia cầm hơi xuất chuồng cả năm ước đạt 1.940,9 nghìn tấn, tăng 3,2% so năm 2020 và tăng 25,9% so kế hoạch; Sản lượng trứng gia cầm cả năm ước đạt 17,5 tỷ quả, tăng 5,1% so cùng kỳ năm 2020. Giá trị xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi cả năm 2021 ước đạt 434 triệu USD, tăng 2,1% so năm 2020.

VMC Việt Nam

    
Viết bình luận của bạn:
Hotline 024 3787 6448
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: