Tin tức

Với VMC Việt Nam Bạn Có Được Sự Tin Cậy

Khoa Công nghệ sinh học – Học viện Nông nghiệp Việt Nam thăm và làm việc tại Công ty VMC Việt Nam

Cập nhật: 18 Nov 2019

Ngày 14.11.2019, đoàn cán bộ khoa Công nghệ sinh học trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam do Tiến sĩ Nguyễn Xuân Cảnh – phó trưởng khoa công nghệ sinh học, trưởng bộ môn công nghệ vi sinh – dẫn đầu, đã đến thăm và làm việc tại nhà máy đạt chuẩn GMP-WHO thuộc công ty VMC Việt Nam tại cụm công nghiệp Cầu Giát, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Tham gia đoàn công tác có PGS. TS Đồng Huy Giới – trưởng bộ môn sinh học, ThS. Nguyễn Quốc Trung – trưởng bộ sinh học phân tử và công nghệ sinh học ứng dụng, PGS.TS. Nguyễn Văn Giang – phó trưởng bộ môn công nghệ vi sinh, cùng 2 thực tập sinh người Nhật của trường đại học Nagaoka Nhật Bản và một số thực tập sinh người Lào. Tại nhà máy, đoàn cán bộ Khoa Công nghệ sinh học rất vinh dự được ban lãnh đạo và các cán bộ chủ chốt của công ty và nhà máy đón tiếp.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa khoa Công nghệ sinh học -HVNN và công ty VMC Việt Nam

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Vinh đã giới thiệu hoạt động của công ty VMC. Theo đó, công ty VMC Việt Nam được thành lập từ năm 2004, là doanh nghiệp hoạt động đa ngành trong lĩnh vực nông nghiệp. Công ty hoạt động trên 3 lĩnh vực sản xuất và kinh doanh chính: Sản xuất và kinh doanh thuốc kháng sinh, thuốc hỗ trợ điều trị thuốc sát trùng; phụ gia thức ăn chăn nuôi và phụ gia thức ăn có chứa probiotics. Về phía Khoa công nghệ sinh học đã giới thiệu năng lực nghiên cứu với các đối tác trong và ngoài nước. Tiến sĩ Nguyễn Xuân Cảnh cũng bày tỏ quan điểm rất mong muốn hợp tác phát triển giữa Khoa công nghệ sinh học với doanh nghiệp trên lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới R&D.

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Cảnh giới thiệu về năng lực đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của khoa Công nghệ sinh học -HVNN

Phụng sự và đóng góp cho sự phồn vinh của xã hội thông qua việc cung cấp những sản phẩm sáng tạo và an toàn” là triết lý kinh doanh;  “Hài lòng khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của công ty, được sử dụng những sản phẩm, dịch vụ có tính khoa học và sáng tạo” cũng như “Đóng góp vào sự phát triển của ngành chăn nuôi Việt Nam, Doanh nghiệp và sản phẩm của doanh nghiệp là niềm tự hào của quốc gia” là sứ mệnh đã trở thành kim chỉ nam trong hoạt động của công ty VMC Việt Nam. Hiện nay, ngoài dây chuyền sản xuất thuốc kháng sinh dạng betalactam và non-betalactam, công ty VMC Việt Nam còn có dây chuyền sản xuất các sản phẩm probiotics dạng bột và dạng nước và đạt mục tiêu sẽ nghiên cứu sản xuất ra các sản phẩm men vi sinh ưu việt giúp cân bằng dinh dưỡng và hệ vi khuẩn bên trong đường ruột vật nuôi, hỗ trợ xử lý môi trường nuôi và cải tạo được chất lượng môi trường nước trong nuôi trồng thủy sản.

Đoàn cán bộ khoa Công nghệ sinh học thăm quan khu vực sản xuất của công ty VMC Việt Nam

Trong quá trình trao đổi, cả hai bên rất cởi mở và mong muốn cùng nhau hợp tác nghiên cứu sản xuất ra các sản phẩm chế phẩm sinh học nhằm hướng đến một ngành chăn nuôi an toàn, trong đó không hoặc hạn chế sử dụng kháng sinh. Ngoài ra, hai bên cũng nhất quán với nhau nhiều quan điểm trong đào tạo, nghiên cứu chuyển giao công nghệ, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới R&D, cả hai mong muốn có sự hợp tác chiến lược lâu dài không những nhằm tạo ra những sản phẩm tốt phục vụ ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản mà còn hướng đến đào tạo những thế hệ trẻ kế tiếp một cách nghiêm túc và khoa học.

Kết thúc buổi làm việc, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Cảnh đã thay mặt khoa Công nghệ sinh học – Học viện nông nghiệp Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của ban Lãnh đạo công ty. Tiến sĩ Cảnh trân trọng gửi lời mời ban lãnh đạo công ty đến thăm và làm việc tại khoa Công nghệ sinh học – Học viện nông nghiệp Việt Nam.

Bản tin VMC ngày 16.11.2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ với chúng tôi

Bạn muốn đặt lịch tham quan hay có nhu cầu hợp tác? Hãy gửi tin nhắn cho chúng tôi!