Tin tức

Với VMC Việt Nam Bạn Có Được Sự Tin Cậy

Họp ban thường vụ VIPA 2019

Cập nhật: 10 Oct 2019

Ngày 3.10.2019 tại TP. Quy Nhơn tỉnh Bình Định, Hiệp hội chăn nuôi gia cầm Việt Nam (VIPA) đã tổ chức cuộc họp Ban Thường vụ Hiệp hội mở rộng về các nội dung phát triển Hiệp hội trong gia đoạn 2019 – 2024

Khai mạc buổi họp TS. Phan Văn Lục đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động của Hiệp hội trong 9 tháng đầu năm, VIPA đã tổ chức thành công nhiều hoạt động quan trọng, đặc biệt là đại hội nhiệm kỳ IV vào tháng 6.2019 tại Hà Nội với 150 đại biểu và nhiều lãnh đạo các bộ, ngành tham dự. Đại hội đã bầu ra ban chấp hành gồm 57 thành viên, ban thường vụ gồm 25 thành viên, Ban Lãnh đạo gồm 1 Chủ tịch và 5 Phó Chủ tịch, thành lập 8 ban chuyên môn. Hiệp hội xác lập văn phòng phía nam tại công ty trang trại Việt (Vietfarm) …

Họp ban thường vụ hiệp hội chăn nuôi gia cầm Việt Nam

Theo kế hoạch, Hiệp hội sẽ thúc đẩy hoạt động của Trung tâm tư vấn và dịch vụ gia cầm, tăng cường các hoạt động giao thương nội khối tiến tới thành lập các chuỗi liên kết khép kín của các nhóm doanh nghiệp thành viên, đặc biệt Hiệp hội chú trọng đầu tư phát triển thương hiệu Hiệp hội chăn nuôi gia cầm Việt Nam. Theo đó, sẽ in logo của Hiệp hội lên các thương hiệu sản phẩm của hội viên, để tạo sự liên kết mạnh trong nội khối, cũng như tăng sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường trong nước và quốc tế.

Tại hội nghị, công ty VMC Việt Nam cũng đóng góp 1 bài tham luận liên quan đến các hoạt động chiến lược phát triển Hiệp hội chăn nôi gia cầm Việt Nam thành hiệp hội ngành hàng mạnh trong thời gian tiếp theo.

Cuộc họp đã kế thúc thành công với sự nhất trí cao của các thành viên tham gia với tầm nhìn hợp tác phát triển trong thời gian tiếp theo.

 

Tiếp theo chương trình, ngày 4.10 các thành viên ban chấp hành và các thành viên Hiệp hội đã có cơ hội thăm quan công ty giống gia cầm Minh Dư và công ty giống gia cầm Cao Khanh. Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch VIPA đánh giá cao Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư trong việc cung ứng con giống gia cầm chất lượng, giá thành hợp lý cho người chăn nuôi cả nước và từng bước xuất khẩu sang các nước trong khu vực.

Ban lãnh đạo VIPA thăm công ty Minh Dư

Hiện tại, công ty Minh Dư cung ứng khoảng 3 triệu con gà giống/tháng. Nhà máy máy ấp, nở thế hệ mới nhất. Hệ thống làm mát điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm không khí theo ý muốn đảm bảo sức khỏe con giống. Với hệ thống máy ấp, nở hoàn toàn tự động và đội ngũ KCS khắt khe, đảm bảo cung cấp đến người chăn nuôi gà giống chất lượng cao nhất.

 

 

Giám đốc công ty, ông Lê Minh Dư cho biết: “Chúng tôi là công ty hàng đầu về gà giống tại Việt Nam với hơn 25 năm nghiên cứu, chọn tạo và phát triển giống gà ta. Hiện tại, chúng tôi đang chiếm 20% thị phần giống gà ta cả nước và là doanh nghiệp gà lông màu lớn nhất Việt Nam. Đặc biệt, chúng tôi áp dụng nhiều công nghệ mới, hiện đại như việc gà giống 1 ngày tuổi được chủng ngừa vaccine Marek’s tại nhà máy ấp bởi 1 hệ thống máy tiêm vaccine tự động nên sản phẩm của chúng tôi được khách hàng trong và ngoài nước ưa chuộng”.

 

Ban lãnh đạo VIPA thăm công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh

Công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh có lịch sử hình thành phát triển từ một trại ấp trứng nhỏ, trở thành một doanh nghiệp lớn trong ngành chăn nuôi Việt Nam. Từ nền tảng một hộ kinh doanh chuyên ấp nở giống gia cầm và thủy cầm từ thập niên những năm 1980 và được thành lập công ty vào năm 2010.

Với số lượng ban đầu 2.000 con vào năm 2003, đến năm 2007, Công ty phát triển tổng quy mô đàn cụ kỵ, ông bà, bố mẹ là 20.000 con. Năm 2012, Cao Khanh đã phát triển lên 80.000 con dòng bố mẹ để sản xuất trứng ấp nở con giống thịt. Đến năm 2015, tổng quy mô đàn giống cụ kỵ, ông bà, bố mẹ là 180.000 con.

Giám đốc công ty, ông Cao Văn Khanh cho biết “Hiện, Công ty tăng đàn bố mẹ lên 250.000 – 350.000 con. Cung ứng ra thị trường cả nước một lượng con giống khá lớn, bình quân hơn 20 – 25 triệu con/năm (khoảng 2,5 triệu con giống/tháng) bao gồm 3 dòng: CK1, CK2, CK3 nhằm đưa giá thành sản xuất xuống thấp nhất cho người chăn nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần quan trọng thay thế các giống gà ngoại nhập”.

Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Sơn đánh giá rất cao tinh thần tự lực tự cường, sáng tạo vượt khó, yêu nghề của cá nhân ông Cao Văn Khanh và tập thể công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh. Rất nhiều chuyên gia, nhà khoa cho biết rất quan tâm đến mô hình làm giống độc đáo và hiệu quả của Công ty. Thay mặt Hiệp hội, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn chúc cho Công ty Cao Khanh phát huy truyền thống, tiếp tục tạo nên những cột mốc thành công mới trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Bản tin VMC Việt Nam, ngày 08.10.2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ với chúng tôi

Bạn muốn đặt lịch tham quan hay có nhu cầu hợp tác? Hãy gửi tin nhắn cho chúng tôi!