Hội thảo tại nhà máy công ty VMC Việt Nam

Ngày 29.3 tại nhà máy GMP, công ty VMC Việt Nam phối hợp với hiệp hội gia cầm Việt Nam (VIPA) và tổ chức nông lương của Liên hiệp quốc (FAO) tổ chức buổi hội thảo với chủ đề: ÁP DỤNG CÁC GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ VÀ AN TOÀN SINH HỌC NHẰM NÂNG CAO NĂNG SUẤT GIA CẦM VÀ GIẢM THIỂU SỬ DỤNG KHÁNG SINH.

Đây là hội thảo đầu tiên trong năm 2019 do Hiệp hội gia cầm Việt Nam (VIPA) kết hợp với các doanh nghiệp thành viên tổ chức nhằm tăng cường các hoạt động nội khối giữa các thành viên, tăng cường hiểu biết lẫn nhau. Hội thảo cũng là diễn đàn để các doanh nghiệp thành viên hiệp hội giới thiệu những công nghệ mới, chia sẻ kinh nghiệm quản trị kinh doanh nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và cùng hướng tới một nền chăn nuôi gia cầm an toàn, chất lượng cao.

Mở đầu hội thảo, TS. Nguyễn Thanh Sơn- chủ tịch Hiệp hội đã phát biểu nêu bật tầm quan trọng và đóng góp của ngành chăn nuôi gia cầm với nền kinh tế quốc dân, TS. Nguyễn Thanh Sơn cũng trình bầy bài Triển vọng sản xuất, thương mại chăn nuôi gia cầm thế giới và Việt Nam năm 2019.

Tiếp theo chương trình, ông Nguyễn Hữu Vinh, giám đốc công ty đã có phần trình bầy giới thiệu về công ty VMC Việt Nam, đại diện phòng nghiên cứu phát triển probiotics cũng đã có bài tham luận quan trọng giới thiệu về công nghệ sản xuất các loại probiotics ở dạng bào tử siêu vi đang được sản xuất tại nhà máy, qua đó giúp cho các thành viên tham dự hiểu biết thêm về quy trình sản xuất và đặc tính ưu việt nổi trội của các sản phẩm của công ty có chứa probiotics và enzyme trong chăn nuôi gia cầm nuôi thịt và sinh sản.

Bà Phạm Khánh Ly đến từ công ty gà giống gia cầm Lượng Huệ  có bài giới thiệu về công ty Lượng Huệ và chia sẻ về cách thức xây dựng và phát triển thương hiệu Lượng Huệ thành thương hiệu tin cậy, ngày càng có thị phần lớn hơn cũng như giữ được lòng tin của người chăn nuôi gia cầm tại Việt Nam.

Hội thảo cũng đón tiếp đại diện đến từ đại sứ quán Vương quốc Bỉ, thông qua chuyến thăm giúp cho các doanh nghiệp Bỉ có hiểu biết về khả năng của các doanh nghiệp Việt Nam, tăng cường lòng tin và giúp cho việc hợp tác giữa các doanh nghiệp 2 nước được thành công.

Đại diện của tổ chức FAO Việt Nam trình bầy bài về chủ đề An toàn sinh học trong chăn nuôi gia cầm và thử nghiệm ASIAN GAP tại các mô hình tại tỉnh Thái Nguyên và Vĩnh Phúc. Bài phát biểu của FAO đã cho thấy các trang trại chăn nuôi gia cầm sử dụng các biện pháp anh toàn sinh học cho hiệu quả chăn nuôi cao, giúp gà khỏe mạnh, tăng trọng nhanh, gà đẻ trứng sai và khỏe mạnh.

Trong khuôn khổ hội thảo, các đại biểu đã có cơ hội vào thăm nhà máy sản xuất theo tiêu chuẩn GMP – WHO và thăm các dây chuyền sản xuất phụ gia thức ăn và đặc biệt đoàn đã được ghé thăm dây chuyền thiết bị sản xuất các loại probiotics… đây là cơ hội tốt giúp các thành viên hiệp hội hiểu biết thêm về nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt theo các quy định của tổ chức Y tế thế giới (WHO)

Hội thảo cũng vui mừng được đón tiếp bà Hạ Thúy Hạnh – phó giám đốc trung tâm khuyến nông Quốc gia đến dự, bà Hạnh cũng có bài phát biểu chia sẻ về cơ hội phát triển trong ngành chăn nuôi gia cầm và lời chúc hội thảo thành công tốt đẹp.

Hội thảo cũng đã có các bài phát biểu từ công ty môi trường và dịch vụ THM chia sẻ hiệu quả từ chế phẩm vi sinh trong việc bảo vệ môi trường chăn nuôi. Hiệp hội gia súc lớn trung ương và Hội chăn nuôi Việt Nam cũng đã có bài tham luận đánh giá cao các hoạt động hội thảo của hiệp hội gia cầm Việt Nam cùng lời chúc hiệp hội gia cầm ngày càng phát triển lớn mạnh.

Hội thảo đã thành công tốt đẹp và mở ra một trang mới phát triển cho các thành viên hiệp hội gia cầm Việt Nam.

Bản tin VMC, ngày 31.3.2019