Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam: Phấn đấu sản lượng gia cầm giống đạt và vượt nửa đầu năm

Sáng 26.6.2020 tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019, 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2020.

Đánh giá hoạt động của Hiệp hội thời gian qua, Chủ tịch Hiệp hội, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn khẳng định: “Trong năm 2019 và đầu năm 2020, ngành gia cầm Việt Nam đã có sự phát triển chưa từng có, cả lĩnh chăn nuôi chế biến lẫn lĩnh vực xuất khẩu, nhập khẩu. Hiệp hội đã có những đóng góp quan trọng trong sự phát triển của ngành”.

Trong các năm 2019 – 2020, Hiệp hội đã chú trọng việc phát triển hội viên. Hiện tổng số hội viên là 289, trong đó có 217 hội viên tập thể và 72 hội viên cá nhân. Kết nạp nhiều hội viên mới như Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P.Việt Nam, Công ty Tiên Viên, Tập đoàn Mavin, Phú Gia…

Hiệp hội đã tham gia tư vấn, xây dựng chính sách phát triển ngành. Đặc biệt, trước tình hình nhập khẩu thịt gia cầm ồ ạt giá rẻ, Hiệp hội đã lên tiếng kịp thời, bảo vệ lợi ích của người nuôi và doanh nghiệp trong nước. Tháng 12/2019, Hiệp hội đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành chưa nên giảm thuế nhập khẩu thịt gia cầm và đã được Chính phủ chấp thuận.

Về tình hình sản xuất, sản xuất con giống gia cầm của Hiệp hội đã chiếm 60% thị phần cả nước; trong đó, sản xuất gà lông màu chiếm 68% thị phần cả nước. Các doanh nghiệp của Hiệp hội đang mở rộng thị trường xuất khẩu sang Myanmar, Nhật, Nga…

Hiệp hội cho biết, căn cứ tình hình sản xuất và thị trường gia cầm hiện nay, những tháng cuối năm 2020, các doanh nghiệp và trang trại cần tính toán quy mô đàn hợp lý để tránh dư thừa sản phẩm. Toàn Hiệp hội phấn đấu sản lượng gia cầm giống đạt và vượt 6 tháng đầu năm, sản lượng thức ăn và thuốc thú y giữ mức ổn định, đảm bảo an toàn dịch bệnh cho đàn gia cầm, duy trì biện pháp phòng dịch COVID-19 trên người; hỗ trợ tìm kiếm đầu ra cho các sản phẩm của Hiệp hội nói riêng và ngành chăn nuôi gia cầm nói chung.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:    

Nguồn: Nguyễn Anh, www.tapchigiacam.vn