Đoàn thăm quan đến từ CLB SV nghiên cứu khoa học trường ĐH Ngoại Thương

Buổi chiều ngày 04.1.2019, tại nhà máy công ty VMC Việt Nam đã diễn ra buổi đón tiếp đoàn thăm quan đến từ câu lạc bộ sinh viên nghiên cứu khoa học trường đại học Ngoại thương (FTU).

Về phía trường đại học ngoại thương có PGS.TS. Nguyễn Thu Thủy, phó hiệu trưởng – trường đại học ngoại thương và hai thầy cô giáo cùng hơn 30 các bạn sinh viên trong câu lạc bộ tham gia trong đoàn.

Về phía công ty VMC Việt Nam, có ban giám đốc công ty cùng ban lãnh đạo 2 doanh nghiệp trong cộng đồng Keieijuku là công ty cổ phần cơ điện toàn cầu TOMECO và công ty VNPT Hưng Yên.

Buổi làm việc bắt đầu bằng chương trình thăm quan nhà máy sản xuất và tìm hiểu các hoạt động sản xuất kinh doanh hàng ngày của doanh nghiệp, các bạn sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu thực tế các hoạt động nghiên cứu, sản xuất một doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp để hiểu biết thêm về những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp đang ngày càng đóng góp to lớn và bền vững cho nền kinh tế nước ta…

Tiếp theo là phần giới thiệu của PGS.TS. Nguyễn Thu Thủy giới thiệu về các hoạt động nghiên cứu khoa học tại trường đại học ngoại thương, đây là một trong những công tác được trường đại học ngoại thương rất quan tâm, đã có nhiều thành tích và đóng góp vào công việc nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kinh tế. Bạn Nhật Minh – phó chủ tịch CLB nghiên cứu khoa học (YRC-FTU) giới thiệu về các hoạt động nghiên cứu của các bạn sinh viên trong câu lạc bộ. Các doanh nghiệp tham gia buổi làm việc đều nhận thấy trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học do các bạn sinh viên thực hiện là có ý nghĩa, góp phần làm sáng tỏ các hoạt động thực tế đang diễn ra hàng ngày tại doanh nghiệp với kỳ vọng giúp cho doanh nghiệp có thêm những ý kiến đóng góp nhằm đưa các hoạt động kinh tế ngày càng hiệu quả, tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường…

Trong phần thảo luận, các doanh nghiệp đều cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên đến làm các đề tài nghiên cứu khoa học và thực tập, khóa luận tại doanh nghiệp.

Các hoạt động như trên sẽ được công ty VMC Việt Nam duy trì thường xuyên với mong muốn trợ giúp một phần cho các bạn sinh viên và đóng góp cho sự phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam.

Bản tin VMC Việt Nam, ngày 05 tháng 1 năm 2019