Nuôi trồng Thủy sản

Với VMC Việt Nam Bạn Có Được Sự Tin Cậy

Công dụng của EDTA và cách sử dụng

Cập nhật: 03 Sep 2021

EDTA có những tác dụng trong nuôi tôm như: khử các kim loại nặng tồn lưu trong ao nuôi giúp tôm dễ lột xác; giảm độ nhờn, váng bọt, làm lắng các cặn bã, chất lơ lửng trong ao nuôi, tiêu hủy các độc tố của tảo; phân giải độc tố sau khi sử dụng các hóa chất khác cần thiết cho nuôi tôm; chống sốc khi môi trường thay đổi (mưa, gió); ổn định độ kiềm, độ pH trong ao nuôi; giảm phèn, cải thiện chất lượng ao nuôi.

Xử lý nước trong trại tôm giống, liều lượnng EDTA thường được áp dụng là từ 5 – 10 ppm. Trong khi xử lý nước trong nuôi tôm thịt, đặc biệt đối với những ao nuôi có độ mặn thấp và đất bị nhiễm phèn. Khi cấp nước vào ao khoảng 0,8 – 1 m, nhận thấy nước có độ kiềm thấp, có màu vàng nhạt, người nuôi có thể sử dụng EDTA ở liều 2  – 5 kg/1.000 m2 để xử lý trước khi bón vôi, góp phần nâng độ kiềm cho ao nuôi.

Trong quá trình nuôi có thể sử dụng EDTA với liều thấp hơn 0,5 – 1 ppm. Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm phối chế có chứa thành phần edta. Người nuôi có thể chọn lựa và sử dụng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất đã được ghi sẵn trên bao bì.

Liên hệ với chúng tôi

Bạn muốn đặt lịch tham quan hay có nhu cầu hợp tác? Hãy gửi tin nhắn cho chúng tôi!